Khen Thưởng Giúp Giữ Chân Nhân Viên - Qua247.vn

827/63/4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM (028) 6254 3579

(028) 6254 3579

0984 746 763

minhtrang@qua247.vn

Khen Thưởng Giúp Giữ Chân Nhân Viên

Bạn biết rằng việc thay đổi nhân sự thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu cho công việc kinh doanh. Ước tính chi phí tìm người, tái đào tạo thường cao gấp đôi chi phí trả lương cho nhân viên cũ. Và đó có thể cũng là tiền lệ để nhiều nhân viên khác bỏ bạn mà đi. 

Vậy nên bạn cần giữ chân nhân viên của mình? Hãy thử phương pháp dùng các giải thưởng để giữ chân nhân viên

Khi Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực (SHRM) khảo sát 738 chuyên gia nhân sự tại các công ty có hơn 500 nhân viên. Gần 70% các nhà quản lý đồng ý rằng các giải thưởng chứng nhận công lao của nhân viên, thực sự giúp giữ chân nhân viên.

Giải thưởng ghi nhận nhân viên đánh vào nhu cầu đơn giản của con người: được đánh giá cao và trở thành một phần của nhóm. Và khi bạn làm cho nhân viên của mình cảm nhận được hai điều đó, bạn sẽ giữ chân được nhân viên của mình.

Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng các quà tặng khen thưởng chứng nhận tạo ra một văn hóa tổ chức tích cực và cải thiện trải nghiệm hàng ngày của nhân viên.

Khen thưởng nhân viên tạo ra một văn hóa tích cực

khen thuong nhan vien

Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng các chương trình chứng nhận tạo ra một văn hóa tổ chức tích cực và cải thiện trải nghiệm hàng ngày của nhân viên. Tại sao bạn nên quan tâm đến việc có một văn hóa nơi làm việc tuyệt vời? Nó sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân thế hệ millennials - thế hệ lớn nhất trong lực lượng lao động - và Gen Z, những người đang trên đà phát triển. Thêm vào đó, mọi người đều yêu thích một nơi làm việc vui vẻ và các giải thưởng ghi nhận nhân viên là lý do chính đáng để tổ chức một sự kiện hoặc một bữa tiệc.

Giúp tăng mức độ tương tác

Văn hóa tích cực cũng tạo nên những nhân viên hạnh phúc - và những nhân viên hạnh phúc sẽ không bao giờ bỏ đi. Theo một cuộc thăm dò của Gallup, các giải thưởng và chương trình chứng nhận nhân viên thúc đẩy sự tương tác và tăng năng suất. Giải thưởng cá nhân hóa còn tiến xa hơn nữa, cho nhân viên của bạn biết rằng bạn lắng nghe họ và muốn tìm hiểu họ với tư cách cá nhân, điều này tạo dựng niềm tin. Những người quản lý nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của nhóm sẽ truyền cảm hứng để họ tiến xa hơn.

Các khen thưởng giúp cải thiện mối quan hệ

Trong nghiên cứu từ SHRM, 87% giám đốc nhân sự đồng ý rằng sự chứng nhận ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ của nhân viên, điều cần thiết để giữ chân nhân viên. Trong một nghiên cứu khác từ Globoforce, 89% người được hỏi cho biết các mối quan hệ công việc của họ rất quan trọng đối với chất lượng cuộc sống nói chung. Điều đó sẽ không có gì đáng ngạc nhiên: Nhóm đồng nghiệp của bạn dành một phần ba cuộc đời cho công việc và thậm chí có thể dành nhiều thời gian cho đồng nghiệp hơn là cho gia đình của họ. Có bạn bè tại nơi làm việc khiến nhân viên ít có khả năng bỏ việc hơn.

qua tang khi niêm chuong

Quà tặng khen thưởng nhân viên trao quyền (cảm thấy tự tin) cho nhân viên

Khi được thiết lập theo cách hiệu quả nhất, các chương trình chứng nhận sẽ kết hợp phản hồi và đầu vào từ tất cả các cấp của tổ chức và tất cả các bộ phận. Giúp nhân viên có tiếng nói trong việc chứng nhận các đồng nghiệp của họ - và biết rằng sự chứng nhận mà họ nhận được là từ các đồng nghiệp của họ - khiến họ cảm thấy được trao quyền trong tổ chức. 

>> Tìm hiểu thêm 10 mẹo chọn quà tặng kỷ niệm chương làm quà tặng khen thưởng nhân viên. 

Khen thưởng giúp thu hút nhân tài 

Một nền văn hóa nơi làm việc tích cực, những nhân viên được trao quyền và gắn bó cùng những mối quan hệ bền vững tại nơi làm việc sẽ giúp bạn thu hút được những nhân tài giỏi nhất trong ngành của mình. Điều này không chỉ giúp ích cho lợi nhuận của công ty bạn mà còn giúp bạn giữ chân nhân viên. Khi nhóm của bạn được bao quanh bởi những người đồng nghiệp tài năng, thông minh và biết cách giúp đỡ, họ sẽ cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn và có thể chia sẻ khối lượng công việc tốt hơn, giúp giảm căng thẳng và tinh thần tốt hơn.

Các cách khác để cải thiện khả năng giữ chân nhân viên

Quà tặng nhân viên xuất sắc là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng có một số thứ khác mà những người mà nhân viên tiềm năng - và các thành viên trong nhóm hiện tại - sẽ tìm kiếm ở công ty của bạn.

Mức lương công bằng và lợi ích cạnh tranh: Ngay cả trong môi trường làm việc bị ám ảnh bởi văn hóa ngày nay, những nhu cầu thiết yếu được thử nghiệm này vẫn đứng đầu danh sách những thứ cần phải có đối với hầu hết nhân viên. Nếu bạn không có mức lương và phúc lợi cạnh tranh, nhân viên của bạn sẽ tìm kiếm nơi khác.

cup pha le

Cơ hội phát triển nghề nghiệp: Bạn nên luôn đảm bảo nhân viên của mình được đào tạo tốt cho công việc của họ, để họ không cảm thấy quá tải. Nhưng các công ty tốt nhất cung cấp khóa đào tạo không chỉ là mô tả công việc. Hãy nghĩ về những thứ như chương trình cố vấn, lớp học trực tuyến hoặc trả tiền cho một buổi hội thảo hoặc hội nghị.

Phản hồi mang tính xây dựng: Phần thưởng ghi nhận là rất tốt cho những thành tựu lớn và những lời chúc mừng - nhưng nếu phản hồi của bạn không phải lúc nào cũng tích cực như vậy thì sao? Bạn vẫn cần truyền đạt nó một cách chuyên nghiệp và mang tính xây dựng. Hầu hết nhân viên muốn được hướng dẫn về cách để họ có thể cải thiện, vì vậy hãy đưa nó cho họ nhé.

Cho dù bạn là một công ty có quy mô 10 hay 1.000 nhân viên, thì việc giữ chân nhân viên là một chủ đề đáng tập trung vào. Giữ chân nhân viên của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, thậm chí giúp bạn thu hút nhân tài mới. Nền tảng của bất kỳ chiến lược duy trì nhân viên vững chắc nào cũng đơn giản: trả lương và phúc lợi tốt, đào tạo, phản hồi và các giải thưởng chứng nhận cho họ thấy bạn đánh giá cao những đóng góp của họ.

Đánh giá bài viết

Xin vui lòng cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn với bài viết này
Đánh giá cho bài viết này*
Nội dung đánh giá*
Tiêu đề đánh giá
Đánh giá bởi

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cách Thiết Kế Bao Bì, Hộp Quà Tặng Đẹp Mắt

Cách Thiết Kế Bao Bì, Hộp Quà Tặng Đẹp Mắt

Thiết kế bao bì đôi khi trở thành một thử thách lớn. Đó không chỉ đơn giản là việc lựa chọn một chất liệu tốt, mà còn phải tính đến hình dạng, màu sắc và hoa văn…, để khi hoàn thành, thành phẩm ấy sẽ gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng.

10 Ý Tưởng Quà Tặng Khiến Cho Khách Hàng Của Bạn Bất Ngờ

10 Ý Tưởng Quà Tặng Khiến Cho Khách Hàng Của Bạn Bất Ngờ

Nên chọn loại quà tặng khách hàng nào và ngân sách là bao nhiêu? 10 ý tưởng quà tặng sẽ khiến khách hàng của bạn ấn tượng.

Cách Làm Ví Da

Cách Làm Ví Da

Đầu tiên muốn làm ví tự chế, cần có bản thiết kế. Ở đây đã cung cấp một bản thiết kế cơ bản được sắp xếp hợp lý với giao diện hiện đại, gọn gàng. Tất cả các kích thước đều đủ chuẩn để nhét được mọi loại tiền trên thế giới.

HÌNH ẢNH XƯỞNG SẢN XUẤT UNI-SON
0984 746 763
Chat với chúng tôi qua zalo